tinhoaky.jpg

Mỹ chính thức rút khỏi WHO từ ngày 6 tháng 7 năm 2021

Hoa Kỳ sẽ chính thức rút khỏi Tổ chức Y tế Thế giới - WHO từ ngày 6 tháng 7 năm 2021. Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ công bố thông tin vừa nói hôm 3/9/2020.

 

Máy bay chở cần sa suưt đâm máy bay của TT Obama

http://bee.net.vn/dataimages/201202/original/images847622_anh.jpeg

Một chiếc máy bay hạng nhẹ chở đầy cần sa đă xâm nhập trái phép đường bay của chiếc trực thăng quân sự đang chở Tổng thống Mỹ Barack Obama trên đường đi công tác.

Tổng thống Obama nói với Phó Chủ Tịch Trung Quốc: 'Phải theo qui luật chung'

http://i962.photobucket.com/albums/ae101/hoangngocmai/Post%20Net/China_USA_Jinping_Obama_02_14_2012.jpg

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đă bảo đảm với Phó Chỏ Tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh là Hoa Kỳ hoan ngênh sự trỗi dậy của Trung Quốc trên trường quốc tế, nhưng nói tất cả mọi quốc gia đều phải tuân thủ cùng những luật lệ về kinh tế và nhân quyền.

Iran bác bỏ lời Hoa Kỳ tố cáo họ chứa chấp tay kinh tài của al-Qaida

Yasin al-Suri, c̣n có tên là Ezedin Abdel Aziz Khalil, bị coi là hoạt động viên cho al-Qaida

Iran bác bỏ lời Hoa Kỳ tố cáo họ chứa chấp một tay kinh tài của al-Qaida bị t́nh nghi chuyển tiền và kết nạp quân khủng bố qua đất Iran cho các căn cứ al-Qaida tại Afghanistan và Pakistan.

Tướng Mỹ đề nghị duy tŕ sự hiện diện quân sự lâu dài tại Afghanistan  

http://media.voanews.com/images/480*350/AP111213129872.jpg

Tư Lệnh các lực lượng Hoa Kỳ tại Afghanistan đă tỏ dấu cho thấy Hoa Kỳ có thể duy tŕ sự hiện diện tại nước này, lâu sau kế hoạch triệt thoái binh sĩ Mỹ ra khỏi Afghanistan trước năm 2014.
Trong một cuộc phỏng vấn đăng trên tờ The New York Times, Tướng John Allen nói các cuộc thương thuyết với Tổng Thống Afghanistan Hamid Karzai chắc chắn sẽ đề cập tới “một lực lượng sau năm 2014.” 

Quân đội Mỹ chuẩn bị rút khỏi Iraq

Quân đội Mỹ rút khỏi lănh thổ Iraq

Sau gần 9 năm đóng tại Iraq, hàng ngàn binh sĩ Hoa Kỳ đă rời khỏi đất Iraq, và những người c̣n lại sẽ đi hết vào ngày 31 tháng 12 này.Trại Adder, gần thành phố Nasiriyah thuộc miền Nam Iraq, là vị trí tập trung cuối cùng các xe tải và quân sĩ trước khi họ tới nước láng giềng Kuwait. Đại úy David Moses là một trong những sĩ quan điều hành hoạt động rút quân sau chót.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ gặp gỡ bà Aung San Suu Kyi

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/clinton-in-myanmar-1st-day-wrap-up-12012011170801.html/000_Par6692767-305.jpg

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đă dùng cơm tối với nhân vật được ca ngợi là biểu tượng cho cuộc tranh đấu đ̣i tự do, dân chủ và nhân quyền là bà Aung San Suu Kyi, hôm 01/12/2011. Bà Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đă hoàn tất ngày đầu tiên ở Miến Điện, sau khi gặp với các nhà lănh đạo Miến và dùng cơm tối với nhân vật được ca ngợi là biểu tượng cho cuộc tranh đấu đ̣i tự do, dân chủ và nhân quyền là bà Aung San Suu Kyi.

Hoa Kỳ ca ngợi quyết định tham gia TPP của Nhật

http://www.rfa.org/vietnamese/internationalnews/japan-join-pacific-free-trade-talks-11112011143051.html/000_Hkg5567705-305.jpg

Hoa Kỳ ca ngợi quyết định tham gia đàm phán Đối Tác Thương Mại Xuyên Thái B́nh Dương mà chính phủ Nhật Bản mới loan báo hồi giữa tháng 11, trước khi Diễn Đàn Kinh Tế Châu Á Thái B́nh Dương APEC khai mạc. Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda phát biểu trong cuộc họp báo về vấn đề gia nhập khối mậu dịch tự do Đối tác Xuyên Thái B́nh Dương (TPP) tại Tokyo vào ngày 11 tháng 11 năm 2011.

 

Mỹ: Tỷ lệ thất nghiệp mới có lợi cho Tổng thống Obama

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama

Con số thất nghiệp công bố hôm thứ Sáu, từ 9% xuống c̣n 8,6% được các chuyên viên xem là tích cực cho triển vọng tái đắc cử của Tổng thống Obama năm tới, nhất là trong trường hợp đà này tiếp tục kéo dài.

Y tế Mỹ: Tốn kém, không bằng nước khác, nhưng trị ung thư giỏi

http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/articlefiles/140672-A1_Y%20te%20My%20108160555.400.jpg

WASHINGTON (Reuters) - Hệ thống y tế ở Mỹ rất tốn kém nhưng lại không bằng các nước khác và không chăm sóc đồng đều cho mọi bệnh, theo kết quả một cuộc nghiên cứu cho thấy việc chữa bệnh ung thư đứng hàng đầu ở Mỹ nhưng lại không chăm sóc đầy đủ cho bệnh nhân các loại bệnh khác.

 

100 Triệu Dân Mỹ: Nghèo, Gần Nghèo

Poor-Family.jpg

WASHINGTON - Hơn phân nửa người kề cận cái nghèo ở Mỹ là dân da trắng, phân nửa sống trong những gia đ́nh có đôi vợ chồng, và phân nửa sống tại những vùng ngoại ô, theo các nhà nghiên cứu cho biết.

 

Hoa Kỳ áp dụng thêm các biện pháp chế tài Iran

http://media.voanews.com/images/480*300/APIran+Nuclear.4801.jpg

Hoa Kỳ sắp sửa áp dụng thêm các biện pháp chế tài mới, nghiêm khắc hơn, đối với Iran, trong lúc một giới chức cao cấp nói rằng Tehran giờ đây đang đối mặt với sự cô lập với mức độ chưa từng có.

Biểu t́nh ở Afghanistan phản đối thỏa thuận đối tác chiến lược dài hạn với Mỹ

Sinh viên đại học Nangarhar hô khẩu hiệu chống chính phủ Mỹ và Afghanistan trong cuộc biểu t́nh tại Jalalabad, phía đông thủ đô Kabul, ngày 20/11/2011

Giới hữu trách Afghanistan cho hay gần 1.000 người, đa số là sinh viên, hôm nay xuống đường ở miền Đông nước này để phản đối một thỏa thuận đối tác chiến lược dài hạn với Hoa Kỳ, theo đó, cho phép một số binh sĩ Mỹ lưu lại Afghanistan sau năm 2014, tức thời hạn mà tất cả các binh sĩ tác chiến quốc tế phải rời khỏi nước này.

Thành phố New York bắt được đường dây đánh cắp lư lịch

1 đường dây đánh cắp lư lịch đă tuyển mộ tiếp viên tại những nhà hàng cao cấp để lấy cắp số thẻ tín dụng

Một đường dây đánh cắp lư lịch đă tuyển mộ tiếp viên tại những nhà hàng cao cấp để lấy cắp số thẻ tín dụng. Nhà chức trách New York nói một đường dây đánh cắp lư lịch đă tuyển mộ tiếp viên tại những nhà hàng cao cấp để lấy cắp số thẻ tín dụng rồi sau đó dùng các thẻ này để thu hơn 1 triệu đô la tiền mặt và hàng hóa.

Mỹ thu hồi thuốc trị ung thư vú Avastin

mn-cancer01_ph1_422903522

Hoa Kỳ vừa ngưng cho sử dụng một trong những loại dược phẩm trị ung thư bán chạy nhất, nhằm trị ung thư vú ở giai đoạn cao.
Các giới chức y tế chính phủ hôm thứ Sáu nói không có bằng chứng cho thấy dùng Avastin sẽ kéo dài cuộc sống của bịnh nhân và sử dụng nó có thể mang lại những hiệu ứng phụ hiểm nghèo.

Đại Học CSU Sacramento mở pḥng ngồi thiền cho sinh viên

meditation-_group

Một pḥng ngồi thiền vừa chỗ cho cầu nguyện và quán chiếu đang hoạt động tại Đại Học CSU Sacramento.
N
lực bắt đầu với dự án từ Hội Sinh Viên Hồi Giáo. Các tín đồ Hồi Giáo cầu nguyện 5 lần một ngày và t́m thấy một nơi thích hợp cho việc cầu nguyện có thể khó khăn.

TT Obama mang cam kết về kinh tế, an ninh đến Châu Á-Thái B́nh Dương

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama phát biểu tại Vườn Hồng Ṭa Bạch Ốc, ngày 7/11/2011

Trong tuần này, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama lên đường đi Hawaii, nơi ông sẽ chủ tŕ hội nghị thượng đỉnh của Diễn đàn Hợp tác châu Á Thái B́nh Dương, tức APEC, tổ chức được thành lập vào năm 1989 để cải thiện hợp tác kinh tế và tự do hóa mậu dịch giữa các quốc gia thành viên. Theo thông tín viên VOA Dan Robinson, ông Obama đem theo những lời cam kết về kinh tế và an ninh trong chuyến đi 9 ngày, trong đó ông c̣n ghé qua Australia và dự cuộc họp thượng đỉnh Đông Á ở Bali, Indonesia. 

Ngoại trưởng Hoa Kỳ: Châu Á Thái B́nh Dương là trọng điểm của thế kỷ 21

Ngoại trưởng Hoa Kỳ đọc diễn văn tại Trung tâm Đông Tây ở Hawaii

Hôm qua, ngoại trưởng Hillary Clinton tuyên bố Hoa Kỳ đang tập trung sự chú ư trở lại vào khu vực châu Á Thái B́nh Dương vào lúc trung tâm sách lược và kinh tế của thế giới chuyển về hướng đông. Bà Clinton phát biểu tại Honolulu, Hawaii trước khi tham gia các cuộc đàm phán thương mại tại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Thái B́nh Dương, tức APEC. Các cuộc đàm phán sẽ kéo dài đến hết Chủ nhật, là lúc Tổng thống Barack Obama dự trù chủ tŕ một cuộc họp của các nhà lănh đạo châu Á Thái B́nh Dương. Ngoại trưởng Hoa Kỳ đă tŕnh bày viễn tượng của bà đối với điều bà gọi là thế kỷ Thái B́nh Dương của nước Mỹ.

Hoa Kỳ hoan nghênh Nhật Bản tham gia thảo luận về mậu dịch

Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Ron Kirk

Hoa Kỳ hoan nghênh yêu cầu của Nhật Bản được tham gia vào các cuộc thảo luận về một hiệp ước mậu dịch châu Á-Thái B́nh Dương được Mỹ ủng hộ, tuy nhiên Hoa Kỳ cũng nói Tokyo phải sẵn sàng băi bỏ những rào cản mậu dịch.
Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Ron Kirk trong một tuyên bố viết nói quyết định của Nhật Bản tham gia các cuộc thương thảo về Đối tác Xuyên Thái B́nh Dương chứng tỏ tầm quan trọng về chiến lược và kinh tế của sáng kiến đối với vùng này.

Tin sốc: Mỹ, Anh đang lên kế hoạch tấn công Iran

vnm_2011_396192

(VnMedia) - Tờ Dailymail tối qua (2/11) đưa tin, Anh và Mỹ đang lên kế hoạch thực hiện một cuộc tấn công vào Iran trong bối cảnh căng thẳng ở khu vực Trung Đông đang ngày một leo thang.
Theo tờ Dailymai của Anh, Tổng thống Barack Obama và Thủ tướng David Cameron đang chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Iran sau khi có thông tin Tehran đă tích trữ đủ số uranium làm giàu cho 4 quả bom hạt nhân.

Hoa Kỳ ngưng tài trợ cho UNESCO

http://i962.photobucket.com/albums/ae101/hoangngocmai/ALL%20HTMT/PICTURES%20POST%20ON%20NET/UNESCO-Palestinians.jpg

Hoa Kỳ hôm thứ Hai loan báo ngưng tài trợ cho UNESCO sau khi tổ chức của Liên hiệp quốc này thu nhận Palestine làm hội viên đầy đủ. 

Sự sống c̣n của đồng Đô La Mỹ

http://pppre.s3.amazonaws.com/3374793288e5880f/a/5ba1c51d91f247cda8759ab941eaf7ba.jpg

Tin hay Không tin : Đàng sau vụ Dominique Straưs-Kahn là "Sự sống c̣n của đồng Đô La Mỹ " !

Sau vụ tai tiếng xảy ra ở khách sạn Sofitel tại Nữu Ước, ông Dominique Strauss Kahn đă bị rơi đài, dù sau các cuộc điều tra tư pháp và các tranh căi trước toà, luật sư của ông thành công trong việc trả tự do tạm cho ông !

Tổng thống Mỹ: Có tiến bộ trong công tác ổn định kinh tế thế giới

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói chuyện tại một cuộc họp báo hôm 4/11/11

Tổng thống Mỹ Barack Obama loan báo các nhà lănh đạo thế giới đă đạt được tiến bộ quan trọng trong công tác b́nh ổn nền kinh tế toàn cầu và ông tin rằng lănh đạo Châu Âu sẽ giải quyết được cuộc khủng hoảng nợ của châu lục.

Hoa Kỳ nghiên cứu viện trợ cho Miến Điện

Trợ lư Ngoại trưởng Hoa Kỳ về Dân chủ và Nhân quyền Michael Posner

Chính phủ Hoa Kỳ đang nghiên cứu các khoản viện trợ mới cho Miến Điện cộng với những biện pháp khích lệ khác để tỏ sự ủng hộ những biện pháp cải cách đầu tiên của nước này.

Trung Quốc đ̣i Mỹ dừng bán vũ khí cho Đài Loan

http://thongtan.net/images/tin-bai/tin-nong-the-gioi/27102011/Trung-Quoc-doi-My-dung-ban-vu-khi-cho-Dai-Loan-duongvuquan1.jpg

Bộ Quốc pḥng Trung Quốc hôm qua yêu cầu Mỹ ngừng thương vụ bán vũ khí cho Đài Loan, nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững của các mối quan hệ quân sự Trung - Mỹ.

2 Vợ Chồng Là Giáo Sư Đại Học Mỹ Mở Thiền Đường Tại Gia

thumbnail

Socha, một giảng viên tại Đại Học Central Michigan University (CMU), đă thực hành Phật Giáo kể từ năm 2000. Ông cho biết ông đă gặp một tăng sĩ dạy tại phân khoa tiếng Tây Ban Nha của Đại Học CMU người giới thiệu ông với các nhóm tại Montreal nơi mà ông tham gia các khóa thiền.

Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ công du châu Á lần đầu tiên

http://bee.net.vn/dataimages/201110/original/images789757_Panetta.21.10.jpg

Ngày 21/10, Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Leon Panetta bắt đầu chuyến thăm đầu tiên tới châu Á trong nỗ lực đẩy mạnh quan hệ với các đối tác khu vực theo chiến lược chuyển đổi chính sách ngoại giao mới công bố gần đây.

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi tăng cường quan hệ với châu Á

http://bee.net.vn/dataimages/201110/original/images787792_hillaryclinton.12.10.jpg

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton hôm qua (11/10 0lại tiếp tục kêu gọi nước Mỹ đầu tư nhiều hơn nữa cho các quan hệ ngoại giao, kinh tế và quân sự ở châu Á nhằm duy tŕ vai tṛ lănh đạo số 1 thế giới.

Cali Nằm Trong 7 Tiểu Bang Có Lương Không Đồng Đều

thumbnailCAMG5H01

California nói chung và Los Angeles và Vùng Vịnh San Francisco nói riêng có mức thu nhập của người chủ hộ gia đ́nh không đồng đều hơn là trên toàn quốc, theo một phân tích mới dựa trên chỉ số của Pḥng Thống Kê Dân Số cho biết.

Chưa thấy âm mưu al-Qaida nhân kỷ niệm 11/9

http://www.thangmomedia.com/images/chuyen_muc/janet.jpg

Bà Janet Napolitano, Bộ trưởng An ninh Quốc nội Hoa Kỳ cho biết không có “nguồn tin t́nh báo khả tín” nào cho thấy al-Qaida hoặc các nhóm liên kết với họ âm mưu tấn công Hoa Kỳ nhân dịp kỷ niệm năm thứ 10 cuộc tấn công khủng bố 11 tháng 9.

Mỹ: Chủ tịch FED trấn an về t́nh h́nh kinh tế Mỹ

http://www.thangmomedia.com/images/chuyen_muc/ben1.jpg

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Mỹ, FED, nói vẫn có thể sử dụng một loạt các biện pháp để kích thích nền kinh tế, nhưng ông không nói lúc nào và làm cách nào để sử dụng những biện pháp này. Thống đốc Ben Bernanke phát biểu hôm thứ Sáu tại một buổi họp các kinh tế gia hàng đầu tại một khu nghỉ mát miền núi thuộc bang Wyoming, miền tây nước Mỹ. 

Tỷ lệ thất nghiệp tháng 7 tăng tại hơn một nửa nước Hoa Kỳ

http://www.thangmomedia.com/images/chuyen_muc/that_nghiep_my2.jpg

Hoa Kỳ cho biết, số người thất nghiệp gia tăng tại hơn một nửa trong số 50 tiểu bang vào tháng 7, một chỉ dấu cho thấy mức tăng trưởng công ăn việc làm của nước này vẫn c̣n yếu.

Doanh số bán lẻ của Mỹ tháng 7 tăng cao nhất trong 4 tháng qua

http://www.thangmomedia.com/images/chuyen_muc/kt_my.jpg

Doanh số bán lẻ của Mỹ, thước đo chính về sự lành mạnh của nền kinh tế quốc gia, trong tháng bảy tăng cao nhất trong 4 tháng.

Xe Jeep mừng sinh nhật thứ 70

http://www.thangmomedia.com/images/chuyen_muc/sinh_nhat_jeep.jpg

Chiếc xe Jeep đầu tiên được công ty Bantam Jeep sản xuất tại thành phố Butler, tiểu bang Pennsylvania, cách nay 70 năm.

11 địa điểm lịch sử của Mỹ được bảo tồn trong năm nay

http://www.thangmomedia.com/images/chuyen_muc/ls_my.jpg

Vào năm 1949, Quốc hội Mỹ thành lập một tổ chức với mục đích cứu văn những địa điểm lịch sử trên toàn nước Mỹ. Sau 24 năm hoạt động, Hội đă đạt được những thành tích đáng kể trong nhiệm vụ này.

Thượng viện Mỹ chặn kế hoạch giảm nợ của Hạ viện

http://www.thangmomedia.com/images/chuyen_muc/harry_reid.jpg

Thượng viện Hoa Kỳ do đảng Dân chủ kiểm soát, đă chặn một kế hoạch thông qua tại Hạ viện, vốn do đảng Công ḥa kiểm soát. Kế hoạch này nhằm giảm ngân sách và nâng mức trần nợ quốc gia.

Chuyến bay chót của phi thuyền con thoi Hoa Kỳ

http://www.thangmomedia.com/images/chuyen_muc/phi_thuyen_my.jpg

Phi thuyền con thoi Atlantis của Hoa Kỳ được phóng đi hôm thứ Sáu lên Trạm Không Gian Quốc Tế – phi vụ thứ 135 và cũng là phi vụ chót của chương tŕnh phi thuyền con thoi hoạt động đă 30 năm nay.